รีวิวหนังเรื่อง Extinction (ฝันร้าย ภัยสูญพันธุ์)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ “ปีเตอร์” (รับบทบาทโดย Michael Peña) วิศวกรชายหนุ่มกับครอบครัวที่ประกอบไปด้วยภรรยาอย่าง “อลิซ” (สวมบทบาทโดย Lizzy Caplan) และบุตรสาวอีกทั้ง 2 คนอย่าง “ฮันน่าห์” (รับบทบาทโดย Amelia Crouch) และ “ลูซี่” (รับบทบาทโดย Erica Tremblay) ชีวิตครอบครัวของพวกเขาดูเหมือนจะห่างเหินกันไปบ้าง เมื่อปีเตอร์เริ่มฝันร้าย และยังมีความเห็นว่าความฝันของเขาบางทีก็อาจจะเป็นลางร้ายอะไรสักอย่าง แต่ไม่มีใครเชื่อเขาเลยสักคน ทั้งยังคิดว่าเขาบ้าด้วยซ้ำ

กระทั่งวันหนึ่งความฝันของปีเตอร์ก็เป็นจริง เมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามายิงกระหน่ำทำลายเมืองที่พวกเขาอยู่ราวกับอย่างในความฝันไม่มีผิด นั่นทำให้พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดในเหตุการณ์แบบนี้ให้ได้

ความรู้สึกหลังดู Extinction (ฝันร้าย ภัยสูญพันธุ์)

เอาจริงๆเราไม่ได้คาดหวังกับหนังเรื่องนี้เอาไว้สูงเลยค่ะ เนื่องจากดูจากตัวอย่างหนังแล้ว น่าจะเป็นหนังโลกแตกธรรมดาทั่วๆไป ไม่น่าจะมีอะไรโดดเด่นมาก แต่ว่าภายหลังที่ได้ดูแล้ว มีความคิดว่ามันก็โอเคในระดับหนึ่งเลยนะ ฉากแอคชั่น ฉากต่อสู้ต่างๆสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แต่ว่าที่ขัดๆในใจเราเล็กน้อยมันก็คือเรื่องลูกคนเล็กของตัวหลักอย่างปีเตอร์นั่นเอง ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเหมือนจะฝ่าฝืนคำสั่งของผู้เป็นพ่อแม่ไปซะหมด แล้วยิ่งในเหตุการณ์แบบในหนังนี่ด้วย ในชีวิตจริงควรจะเชื่อฟังพ่อแม่ก่อนไหม? แต่ว่านี่เป็นขัดคำสั่งทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง กระทั่งทำให้คนเป็นพ่อแม่จำเป็นต้องพลอยตกที่นั่งลำบากไปด้วย แต่ว่าในส่วนของตัวหนังเองก็ยังมีการหักมุมให้เราจะต้องอุทานว่า “ห๊ะ มีอย่างนี้ด้วย” เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ยังไม่เคยดูแล้วก็กำลังคิดจะ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้เราว่าหนังมันสนุกสนานเอาการอยู่นะ เพียงแค่ติดเรื่องลูกปีเตอร์เท่านั้นจริงๆนอกนั้นเราไม่ติดอะไรเลย